GIÁI PHÁP HỖ TRỢ GIÁM SÁT SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI
ELDER CARE

Để có thể luôn theo dõi và đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi, TMA Innovation đã phát triển Giải pháp Hỗ trợ Giám sát Sức khỏe Người Cao Tuổi – Elder Care.

Giải pháp hỗ trợ kết nối người cao tuổi với bác sĩ, nhân viên y tế và người nhà. Giải pháp sử dụng thiết bị đeo tay thông minh, liên tục ghi nhận các dữ liệu chỉ số sức khỏe. Người thân và bác sĩ có thể qua đó luôn túc trực, giám sát tình trạng sức khỏe người đeo từ xa. 

Các thiết bị đeo thông minh Elder Care liên tục ghi nhận các thông tin về chỉ số sức khỏe người dùng như:

– Nhịp Tim (HR),

– Sự biến thiên nhịp tim (HRV),

– Huyết áp (BP),

– Độ bão hòa oxy trong máu (SPO2),

– Điện tâm đồ (ECG),

– Số bước chân,

– Chất lượng giấc ngủ.

 

LỢI ÍCH

 • Xác định vị trí; ghi nhận và phân tích các chỉ số sức khỏe như: nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, huyết áp, điện tâm đồ, chất lượng giấc ngủ
 • Giúp người nhà và bác sỹ hay trung tâm y tế có thể dễ dàng quản lý tình trạng sức khỏe của người cao tuổi mà mình theo dõi từ xa.
 • Có hệ thống định vị và SOS tự động thông báo khẩn cho trung tâm cấp cứu, nhân viên y tế và người nhà khi có vấn đề nguy cấp.
 • Thiết bị cũng có nút “Cấp cứu khẩn cấp (SOS)” cho phép người đeo chủ động gọi trợ giúp trong các trường hợp khẩn cấp hay có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.
 • Hệ thống nhắc nhở người cao tuổi uống thuốc đúng giờ.
 • Thu thập, lữu trữ và cung cấp lịch sử dữ liệu sức khỏe, giúp đưa ra những phân tích dữ liệu có ích cho những chẩn đoán tiếp theo của bác sĩ.

ỨNG DỤNG

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

Bước

1

Người cao tuổi được đăng ký thiết bị đeo tay, cũng như các thông tin cá nhân vào hệ thống thông qua mobile app hoặc web portal.

Bước

2

Thiết bị đeo tay thông minh, liên tục ghi nhận các dữ liệu chỉ số sức khỏe như nhịp tim (HR), sự biến thiên nhịp tim (HRV), huyết áp (BP), độ bão hòa oxy trong máu (SPO2), điện tâm đồ (ECG), số bước chân, chất lượng giấc ngủ, v.v…

Các dữ liệu về sức khỏe này sẽ được gửi tới hệ thống từ thiết bị đeo tay thông qua ứng dụng điện thoại.

 

Bước

3

Tình trạng sức khỏe của người đeo dựa trên mỗi chỉ số sức khỏe đo được được hiển thị trên ứng dụng điện thoại hoặc màn hình của thiết bị đeo thông minh Elder Care.

Người thân và bác sĩ có thể qua đó luôn túc trực, giám sát tình trạng sức khỏe người đeo từ xa thông qua web portal. 

 

Bước

4

Thiết bị đeo tay Elder Care có nút “Cấp cứu khẩn cấp (SOS)”, cho phép người dùng chủ động gọi trợ giúp trong các trường hợp khẩn cấp hay có các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Hệ thống cũng sẽ tự động đưa ra các cảnh báo đến người dùng, người thân được ủy quyền, hoặc bác sĩ và chuyên gia y tế được ủy quyền nếu phát hiện bất thường trong các chỉ số sức khỏe.

CÔNG NGHỆ

     • Artificial Intelligence
     • Big Data
     • IoT